Đeo tai nghe thông thường xuyên có bị hỏng thính giác không vactechcomposites.com

Tai nghe rất có thể là 1 trong mỗi phần trong cuộc sinh sống đời thông thường hằng ngày của nhiều người. Vậy tai nghe loại nhét tai (earbud) có gây nên hại cho thính giác của khách khứa tham quan liêu nhiều hơn thế không?

Theo Healthline, treo tai nghe nhét tai khi nghe nhạc hoặc podcast trọn vẹn có thể là sở trường của nhiều người. Tuy nhiên, nó trọn vẹn có thể không cần là điều tốt nhất cho thính giác của chụng ta.

Theo phân tích gần đây, cường độ tiếng ồn cao rất có thể tác động tới tài năng nghe kém trong tương lai.

Trẻ em, thanh hao thiếu niên và thanh hao niên trọn vẹn có thể quan lại trọng gặp nguy hiểm nếu họ thông thường xuyên nghe nhạc nhiều giờ mỗi ngày với âm lượng vượt quá giới hạn mức độ khỏe là 70 decibel. 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự tính rằng tầm 50% số người kể từ một2 tới 35 tuổi có nguy hại bị mất thính lực do tiếp xúc quá lâu và trên mức cho phép với âm tkhô hanh to lớn, ví dụ như âm nhạc nghe qua thiết bị âm tkhô hanh cá thể.

Đeo tai nghe thường xuyên có bị hỏng thính giác không? - 1

Khi dùng tai nghe, crúcng ta cảnh báo dùng ở cường độ âm tkhô giòn thấp nhất rất có thể mà crúcng ta vẫn nghe thấy (Hình ảnh minh họa: Getty Images).

Quảng cáo của DTads

Trên New York Times, Tiến sĩ Cory Portnuff, nhà thính học tại Bệnh viện Đại học Màu sắcado (Mỹ), cho biết thêm, phát minh tin rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác hơn những loại tai nghe khác là sai lầm.

Quan niệm sai lầm này bắt mối cung cấp kể từ suy nghĩ rằng, vì tai nghe thuộc sâu hơn trong tai khác quốc tế nên nó sẽ tạo ra nhiều tổn hại hơn so với thứ thuộc xa hơn.

Theo ông, thật nên chăng khi crúcng ta nghĩ rằng tai nghe nhét tai có hại cho thính giác của crúcng ta hơn vì crúcng truyền âm thanh hao thẳng vào ống tai, trong khi những kiểu tai nghe đặt gần hoặc trên tai lại truyền âm thanh hao kể từ tầm nhữngh xa hơn. Tuy nhiên, điều thực sự quan chi phí trọng là âm lượng ở màng nhĩ của khác quốc tế chứ không nên âm lượng tới kể từ đâu.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, nếu hành khách khứa đang nỗ lực chống tránh tình trạng tổn hại thính giác khi dùng tai nghe thì có một quy tắc giản dị. Nó được gọi là 80-90, hành khách khứa trọn vẹn có thể nghe một nhữngh tin cậy ở mức 80% âm lượng tối đa trong 90 phụt mỗi ngày.

"Nếu khách khứa du ngoạn nghe ở mức âm lượng nhỏ hơn, khách khứa du ngoạn sẽ sở hữu được nhiều thời hạn hơn, nếu khách khứa du ngoạn nghe ở cường độ to thêm, khách khứa du ngoạn sẽ sở hữu được ít thời hạn hơn. Nói chung, nếu khách khứa du ngoạn đang nghe ở mức âm lượng tối đa 60% hoặc thấp hơn, khách khứa du ngoạn rất có thể nghe một nhữngh an toàn và tin cậy một ngày dài mỗi ngày", ông nói thêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch căn bệnh (CDC) Mỹ, trung bình, mức âm lượng của thiết bị nghe cá thể đạt tối đa kể từ là 105 tới 110 decibel.

Ở mức âm lượng tối đa là 80%, tức là tầm 85 decibel, tiếng ồn sẽ ngang bằng với tiếng ồn của máy cắt cỏ chạy bằng xăng hoặc âm tkhô hanh đàng xá trong TP kể từ bên trong ô tô. 

CDC cảnh báo rằng để chống tránh tình trạng mất thính lực do tiếng ồn, khách khứa tham quan lại nên tránh tiếp xúc lâu với âm thanh khô xung quan lạih trên 70 decibel (như tiếng máy giặt hoặc máy tẩy chén).

Nhưng tiếng ồn môi trường xung quan chi phíh kể từ 60 decibel trở xuống (như kể từ một cuộc nói chuyện thông thường thì hoặc tiếng ồn của máy điều tiết) thông thường sẽ không còn khiến tổn hại thính giác.

Tiến sĩ Daniel Fink, bác sỹ nội khoa và quản trị một đội chức phi lợi nhuận chuyên nghiệp giảm tác động của tiếng ồn so với mức độ khỏe, cho thấy thêm: "Không có cái gọi là tai nghe đáng tin cậy, nhất là khi có không ít người cần tăng âm lượng để bù đắp cho môi trường thiên nhiên ồn ào xung quan chi phíh họ".

Theo Tiến sĩ Fink, nếu crúcng ta đang dùng tai nghe ở một điểm rất ồn ào và những crúcng ta cũng rất có thể nghe thấy nhạc hoặc hiểu những lời đang được nói, thì rất có thể crúcng ta đã tăng âm con số vừa dùng cao để vượt qua tiếng ồn xung quan lạih.

Và điều đó tức là âm lượng nghe có lẽ cần trên 80 decibel và khác quốc tế đang tạo cho mình đủ áp suất âm thanh khô, đủ decibel để làm hỏng thính giác của tôi. 

Để chống lại tiếng ồn xung quan liêuh mà không tăng mức âm thanh khô, Tiến sĩ Portnuff và Tiến sĩ Fink khuyên nhủ crúcng ta nên lựa lựa tai nghe có tài năng ngăn tiếng ồn xung quan liêuh.

Những chiếc tai nghe vừa khít và ngăn ngăn âm thanh khô phía bên ngoài, tai nghe over-ear ôm quan liêuh tai crúcng ta và ngẫu nhiên thiết bị nghe này còn có technology khử tiếng ồn đều là những lựa lựa tốt.

Tiến sĩ Portnuff cho thấy, điều tốt nhất nên làm là xem xét tới tiếng ồn xung quan chi phíh khách khứa tham quan chi phí và nhữngh nó tác động tới âm thanh khô truyền tới tai khách khứa tham quan chi phí. Một số Smartphone thông minh hoặc tai nghe thông minh sẽ cảnh báo khách khứa tham quan chi phí nếu âm lượng của khách khứa tham quan chi phí vượt trên mức cấp thiết nghe được khuyến nghị.

Theo ông, tiếng ồn to lớn rất có thể gây tổn hại sớm và không thể phục hồi tới thính giác của hành khách khứa, tiếp xúc quá nhiều rất có thể khiến cho một người 30 tuổi có thính giác như một người 60 tuổi. Tình trạng mất thính lực cũng thông thường tung ra kể từ kể từ, tức thị mọi người thông thường không nhận ra điều đó cho cho tới khi quá muộn. 

Vì thế, khách khứa tham quan chi phí hãy nghe ở mức thấp nhất trọn vẹn có thể để khách khứa tham quan chi phí trọn vẹn có thể nghe được nội dung mà khách khứa tham quan chi phí muốn nghe.

Làm gì để chống tránh những vấn đề khác ở tai?

Tiến sĩ Sterling N. Ransone Jr., thầy thuốc mái ấm gia đình và Chủ tịch Học viện Bác sĩ Gia đình Mỹ, cho biết thêm quy trình làm sạch có hai phần và cả hai đều quan lại trọng để chống tránh những vấn đề ở tai. Điều quan lại trọng là cần làm sạch và tiệt trùng miếng đệm tai cũng như mọi phụ kiện silicon để loại vứt ráy tai tích tụ và tiêu tiêu diệt vi khudấu có hại.

Ông cho thấy thêm ráy tai là 1 trong các mỗi chất ngẫu nhiên giúp bẫyo vệ đôi tai của crúcng ta nhưng nó trọn vẹn có thể giản dị và đơn giản dễ dàng mắc kẹt trong tai nghe. Điều này tạo ra một môi trường thiên nhiên thuận tiện cho vi trùng phạt triển, chưa kể nó còn làm giảm unique âm tkhô hanh của tai nghe.

Tiếp theo, điều quan liêu trọng là nên thông gió cho ống tai (phần lưu giữa tai ngoài và màng nhĩ) và để nó khô sau mỗi lần dùng tai nghe. Khi crúcng ta bịt kín khu vực đó, độ ướt sẽ tích tụ và kết quả những crúcng ta sẽ sở hữu được tài năng bị nhiễm trùng nhiều hơn thế như bị nhiễm nấm bên trong tai. 

Sau khi chạy, tập thể dục đổ mồ hôi nhiều, khác quốc tế cũng nên tháo tai nghe và để vùng tai được thoáng đãng. 

Bạn cũng cần Note vệ sinh tai nghe thật kỹ, tiêu chudấu chỉnh vàng là sau mỗi lần dùng hoặc trọn vẹn có thể làm một tuần một lần. Để vệ sinh tai nghe khách khứa tham quan chi phí trọn vẹn có thể dùng khăn lau đụng. Bạn cũng trọn vẹn có thể làm sạch tai nghe một nhữngh an toàn và tin cậy bằng khăn mềm, vải hoặc tăm bông và chất tiêu trùng ngẫu nhiên, ví dụ như đụng tẩy tẩy hoặc giấm làm sạch nguyên chất.

Dùng vải ướt, nhẹ nhàng lau sạch ráy tai, mồ hôi hoặc da bị tiêu diệt rất có thể mắc kẹt trong mỗi tầm trống nhỏ của tai nghe. Bạn rất có thể cần dùng đầu tăm bông để tiếp cận những tannh hơn.

Trước khi treo lại vào tai, hãy luôn luôn kiểm tra tai nghe để đảm mồi nhửo crúcng không thể ráy tai và hơi ướt. Khi không dùng, hãy mồi nhửo vệ crúcng ở điểm thoáng đãng, thật sạch.

25/10/2023 Tin tức về thiết bị âm thanh tai nghe

3 Loại loa rẻ nhất