Kiến trúc lạ mắt hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở TP. Thành Phố Hà Nội hút du khgian ách tự sướng vactechcomposites.com

Với sự pha trộn nét kiến trúc Á – Âu rất dị, nhà thờ Cửa Bắc (tại TP. HN) trở thành điểm thu hút nhiều du khtàn ách và người dân tại TP. HN tới tự sướng.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là một trong những nhà thờ Công trị giáo lâu đời và nổi tiếng nhất của tại TP. TP Hà Nội.

Nhà thờ được xây dựng từ 1925 – 1930, trên một khoảnh đất trcửa ải dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đã tạo ra một ko gian kiến trúc phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía phía sảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này làm cho nhà thờ Cửa Bắc có được nét khthâm nho lạ so với phần nhiều những nghiệt công trình Thiên Chúa trị giáo theo hình thức đăng đối nghiêm cẩn mà người Pháp thường đã xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn giữa kiến trúc Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình công trị giáo có kiến trúc rất dị, hiếm thấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt từ gác độc chuông qua mái vòm tới những độc ko gian chính và phụ, tạo một cảm hứng đơn thân thuộc trong những ngôi đình chùa truyền thống của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa quét ánh sáng và thông gió được xử lý che nắng và chống mưa, ngoại trừ những hiểm cửa trang trí và quét ánh sáng lớn được lắp kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo tiến công trị giá của cvô lương nhà phân tích về kiến trúc, việc kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard đã khôn khéo tích hợp phong cvô lươngh kiến trúc phục hưng với kiến trúc mái ngói của người Việt để tạo ra sức trình có kiến trục lạ mắt, làm nhiều du khvô lươngh yêu thích lúc ngắm trông nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về ko gian phía trong, nhà thờ Cửa Bắc có ko gian lớn hình chữ nhật kéo dài với nhị hàng cột song song theo nhị phía, được chia cân đối thành một ko gian tiếp đón nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất phía trong được sắp xếp, trang trí hoàn toàn theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong kiến trúc giúp nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới của ko giống hiểmh du lịch và là vị trí “kiểm tra in” lý tưởng cho người dân tại TP. Thành Phố Hà Nội.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Quý Khách Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Tkhô cứng Xuân, tại Thành Phố Hà Nội) cảm thấy yêu thích trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc tự sướng. “Mình cảm thấy rất tuyệt vời về ko gian và kiến trúc nơi đây. Mọi ko gian đều có tính nghệ thuật cao, rất dễ dàng để phối cảnh và tạo lên những bức ảnh đẹp”, Thu Thảo share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là người yêu nghệ thuật nên thường lựa chọn “kiểm tra in” tại những nghiệt công trình có lịch sử lâu đời. Đến đây, mình được cảm nhận được vẻ đẹp của thời hạn, của dòng lịch sử và thêm yêu ở HN hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, ở HN) share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã gần một thế kỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn giữ nguyên nét cổ kính, sơ khai.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam