Ngắm những quy mô phong cách thiết kế Pháp cổ mini của mãng cầum tkhô hanh niên ở Nam Định vactechcomposites.com

 

Nam Định - Chỉ kể từ những vật liệu giản dị và đơn giản như nhựa formex, dây điện, sơn... anh Nguyễn Văn Dũng (sinh vào năm 1984, ở lối Điện Biên, TP Nam Định) đã tạo thành những quy mô nhà Pháp cổ sinh sống động rất thật, khiến cho nhiều người nhớ lại ký ức tuổi thơ.

 

aaa

Vốn là người đam mê quy mô kể từ nhỏ nên anh Dũng đã đưa ra quyết định giao lưu và học hỏi và tiến hành đam mê của tôi kể từ thời điểm năm 2019.

aaa

Hầu hết những công trình xây dựng mang phong cách xây dựng Pháp cổ mini của anh Dũng đều được phác hoạ họa kể từ hình ảnh cuộc sinh sống thông thường ngày. Anh Dũng cho thấy thêm, để trả tất một căn nhà quy mô cần kể từ là 1 -2 tuần, trải trải qua không ít quy trình tỉ mỉ, kỳ công.

Trong ảnh là toà nhà 48 Hàng Ngang - nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong ảnh là căn nhà 48 Hàng Ngang - điểm Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập do anh Dũng tự tay làm. Hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Nam Định. Hình ảnh: Nhân vật hỗ trợ

aa

"Tỉ lệ của những quy mô nhà do tôi làm thông thường bằng 1/35 so với kích tấc thật của một mái ấm. Trước hết tôi rất cần nên phân tích hình ảnh mái ấm thật bằng phương pháp quan chi phí sát thẳng hoặc qua những tấm ảnh chụp. Sau đó, tôi vẽ quy mô 3 chiều rồi thiết kế phiên mồi nhửn vẽ 2 chiều kể từ những ví dụ nhỏ nhất rồi tiến hành cắt ghép, liên kết những ví dụ thành quy mô. Cuối cùng, tôi chỉnh sửa và làm cũ quy mô nhà bằng phương pháp sơn hiệu ứng" - anh Dũng share.

aaa

Mô hình tòa soạn báo TP Hà Nội Mới cũng rất được anh Dũng phác hoạ họa chân thực.

aaa

Thông thông thường, độ dày mỗi căn nhà quy mô anh Dũng làm tầm 10cm, bao hàm cả sân, vỉa hè, đàng... Chiều rộng quy mô kể từ là 1 trong mỗi8-20cm và chiều cao tùy theo nhà có số tầng không giống nhau, thông thường kể từ 25-27cm.

aaa

Nguyên liệu để làm ra những căn nhà quy mô là những tấm nhựa formex - loại vật liệu thông thường được dùng trong quản líg cáo, trang trí… cùng với những vật dụng quen thuộc kể từng ngày như dây điện, tấm nhựa, sơn acrylic…

Chỉ qua bức ảnh chụp ngôi nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (Hà Nội) (ảnh trên), anh Dũng đã tạo nên mô hình nhà (ảnh dưới) rất giống với nhà mẫu .

Một mái nhà ở ngã 3 phố Nguyễn Văn Tố giao Nguyễn Văn Bích (Hà Thành) được anh Dũng tạo ra rất giống với nhà mẫu trải qua tấm hình chụp (ở trên). Hình ảnh: Nhân vật hỗ trợ

aa

Để trọn vẹn có thể tạo ra quy mô căn nhà giống rất thực, anh Dũng nên dày công ngắm nhìn căn nhà thật và phân tích phương pháp để tạo ra những ví dụ giống thật nhất trọn vẹn có thể.

Mỗi mô hình sau khi sang tay cho chủ, anh nhận về 2-3 triệu đồng tùy tác phẩm.

Mỗi quy mô sau thời điểm sang tay cho chủ, anh Dũng nhận về tầm 2 - 3 triệu VNDồng hoặc có những quy mô to thêm có độ quý hiếm tới cả chục triệu VNDồng (tùy theo kể từng tác phướt).

 

05/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam