Người Nga mạnh tay chi tiền ảo mua bất động sản tại EU vactechcomposites.com

Người Nga đã tăng cườ ng mua bất động sản ở quốc tế, trong đó Hungary và Hy Lạp là những vị trí rất được quan tâm nhất.

Công ty RBK có trụ sở tại Ireland mang thông tin trên hôm 22/11, trích dẫn tài liệu từ tổ chức tư vấn NF Group.

Theo RBK, Cyprus, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ cũng là những lựa chọn hàng đầu của người Nga quyên tâm đến mua bất động sản quốc tế, trong khoảng thời hạn từ thời điểm tháng 1 đến tháng 10/2023.

Báo cáo cho thấy thêm mục đích chính của 61% người Nga mua nhà ở quốc tế là để nhận giấy phép cư trú hoặc quyền công dân. Xu hướng này quan trọng Xu thế tại Cyprus và Hungary nơi thủ tục nhận quyền cư trú được lagn giản hóa cho tổng thể những người tiêu dùng bất động sản.

Ví dụ Hungary có chương trình tạo điều kiện để người quốc tế nhận giấy phép cư trú khi mua tài sản trị giá 215.000 lỗi (233.560 USD). Bà Anna Andreeva tại NF Group cho biết thêm: “Ngưỡng đầu vào ở Hungary thấp hơn so với những quốc gia châu Âu khác. Chẳng hạn ở Cyprus là 300.000 lỗi và ở Tây Ban Nha là 500.000 lỗi”.

Bà cháp vá update: “Bất động sản như vậy rất thú vị để đầu tư vì giá nhà tại Hungary đã tăng hơn gấp vô tận lần Tính từ lúc năm 2010. Việc cho thuê bất động sản rất có thể tăng thu nhập bằng ngoại tệ của chủ sở hữu tới 6%”.

Ngoài ra, số người Nga mua bất động sản với mục đích đầu tư và để ở cũng tăng so với năm ngoái. Các nhà phân tích cho thấy, yêu cầu bất động sản ở Liên minh châu Âu (EU) tăng vọt tập trung là do người Nga phong lưu coi việc mua nhà là một trong các mỗi con đường để tự tại dịch rời trong khối, sau khoản thời hạn Moskva chịu nhiều lệnh trừng phạt vào năm ngoái.